Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

[TUT] Cắt ảnh thành nhiều phần

Open tấm ảnh cần cắt, chọn Slice tool (xem hình), sau đó chọn Style là Fixed Size. Tùy vào chiều rộng và cao của ảnh mà bạn chọn width, height cho hợp, ở đây mình chọn đại là 100px



Sau đó rê chuột ra
ngoài vùng của bức ảnh nhé và bấm, kéo 1 cái và giữ bạn sẽ có 1 "ô vuông" bằng với kích cỡ mới khai báo phía trên (ở đây là 100px 100px). Tếp theo bạn kéo cái "ô vuông" đó vào trong bức ảnh và đặt nó vào góc, cứ thế tiếp tục bạn sẽ được (xem hình)



Tiếp theo chọn
File --> Save for web hoặc nhấn Alt+Shift+Ctrl+S là xong. Tùy chọn Save for web sẽ cắt tấm ảnh ra làm nhìu phần như đã chia phía trên và tạo ra 1 file .html có sẵn code trong đó, việc cần làm của bạn bây giờ là mở file html đó ra, copy code cần thiết và up ảnh đã cắt lên host là xong, nhanh gọn

Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

[TUT] Chữ siêu AQUA

1. Mở 1 tài liệu mới với nền màu đen

2. Type text bạn thix vào ( nên dùng những font chữ mập mập 1 chút )


3. Vào Blending Options








+ bạn có thể Gradient với màu khác ,nhưng nên lấy những màu nổi 1 chút như đỏ,vàng,cam hoặc xanh da trời


ta sẽ có


4. 2 kí tự B và L đã được đánh bóng trước ,bi giờ bạn đánh bóng chữ U và E nhá

+Tạo layer mới ,dùng Elip để vẽ 1 hình tròn màu trắng như hình


+ nhấn Ctrl + Click vào layer chứa text,sau đó nhấn Ctrl + Shift + i để đạo ngược vùng chọn ,nhấn Delete ta sẽ có





+ giảm Opacity = 30 % ta sẽ coá


5. Tạo layer mới,Ctrl + click vào layer text,tô màu trắng


+dùng Move tool (vẫn đang còn vùng chọn nhá) kéo xịch xuống 1 chút


+ Ctrl + Click vào layer text tiếp ,Ctrl + Shift + i để đảo ngựoc vùng chọn ,nhấn delete ,giảm Opacity = 20%

+Okie hoàn thành woài đó bạn .....

Ứng dụng tut này của Centarus


© Blue Dragon - Vietphotoshop.com

Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

[TUT]Cơn lốc ánh sáng Romantic

Bạn có thể tự tạo cho mình một bức ảnh sinh động với hình lốc xoáy có ánh sáng các kiểu từ những công cụ trong Photoshop.

Bước 1: Mở file mới 400x400 pixels

Bước 2: Tô màu đen (Edit>Fill>Color>Chọn màu đen)

Bước 3: Filter>Render>Lens Flare (50-300mm Zoom Flare)



Bước 4: Làm lại Bước 3 nhiều lần để đạt kết quả như sau:



Bước 5: Ctrl+U (Hue/Saturation) Chỉnh Saturation –100



Bước 6: Chọn Filter>Pixilate >Mezzotint(Medium Strokes)



Bước 7: Chọn Filter>Blur>Radial Blur. Chỉnh như sau:



Bước 8: Làm lại Bước 7 (Ctrl+F)

Bước 9: Bấm Ctrl+U và chỉnh như sau:



Bước 10: Bấm Ctrl+J hoặc làm như sau:



Bước 11: Đổi Blending mode của layer mới tạo sang Lighten



Bước 12: Chọn Filter>Distort>Twirl(Angle 75)



-> Kết quả bạn được bức ảnh như ý muốn:

Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

[TUT] Tuyết rơi trên chữ

Bạn tạo 1 file mới, tô background với màu tối và dùng Type Tool gõ 1 đoạn Text như thế này


Tạo New Layer. Dùng công cụ Lasso
tạo vùng chọn lên trên cái chữ giống thía nài nài


tạo sao cho có cảm giác như tuyết bám và rơi xuống vậy đóa



Muốn tạo nhiều vùng chọn, bạn chỉ cần chọn hoặc giữ phím SHIFT là okie. Lỡ mà trong lúc đang hý hoáy mà có kon ruồi bay ngang, làm tay bạn lung lay thì cứ ziệc Ctrl +Z để Undo lại nha.


Xong rồi thì chuyển wa bảng Channel, nằm kế bảng Layer trong CS2 đóa.
Tạo 1 Channel mới bằng cách nhấp vào biểu tượng "new channel" ở góc dưới.
Bấm D để chuyển bảng màu về chế độ mặc định, chọn công cụ Paint bucket tool hoặc phím G trên toolbox và tô vào vùng đang chọn với màu trắng WHITE

Like this :


- Bấm Ctrl+D để bỏ vùng chọn
- Vào Menu Filter > Blur > Guassian Blur ==> Radius: 3px
- Vào Image->Adjustments->Levels để chỉnh độ sáng sao cho nhìn thấy mấy cục tuyết nó trơn láng, bóng bẩy 1 xí
- Chuyển về lại bảng Layer
- Tạo 1 Layer mới , sau đó vào menu Select->Load Selection
Chỗ Channel bạn chọn Alpha 1
Sau đó tô (fill) chỗ selection mới load (nhớ là phải đang chọn Layer trắng mới tạo đấy nhá ) với màu trắng

Vào menu "Layer->Layer-Style->Bevel Emboss" để tạo cho tuyết thêm chút bóng đen đen cho giống thật. Làm như vầy nàh.


Sẽ được 1 tấm như vại nàh


Vậy nàh coi như hoàn thành 99% rồi, việc còn lại là bạn sẽ trang trí cái pix nài như thế nào để nó trở thành ONLY ONE thui.

Hãy thử với cái Text màu đỏ được Blending Options... với Bevel and Emboss và Color Overlay xem?

Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

[TUT] Chữ thủy tinh

1. Mở một tài liệu mới với kích thước là 700x300 Px. Nền trắng.

2. Chọn Type Tool (T) và font chữ là Arial, cỡ chữ 72 Point và màu đen. Gõ chữ nào bạn muốn, trong tut này tôi gõ chữ Vietphotoshop

3. Khi gõ xong bạn vào Layer > Layer Style > Blending Option và áp dụng lần lượt những hiệu ứng sau. Bạn hãy chú ý kỹ đến từng thông số nhé.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng font chữ khác hoạc cỡ chữ khác, bạn cần phải điều chỉnh lại các thông số cho phù hợp. Thông số dưới đây chỉ phù hợp với font Arial tại 72 Point

















© Centaurus - www.vietphotoshop.com

No comments yet